Lê Thị Phương – Tấm gương học giỏi và nhiệt tình trong hoạt động

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1024 | Cật nhập lần cuối: 9/25/2015 3:37:17 AM | RSS

Nhắc đến trường Dược, chắc hẳn nhiều người sẽ hình dung ra những cô cậu học trò cặm cụi đọc sách, những chiếc áo blouse trắng trong phòng thí nghiệm, những con người được mệnh danh là “chỉ biết học”. Và Lê Thị Phương cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, Phương khác với các bạn khác vì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, thế nhưng cô bé vẫn vươn lên trong hoạt tập và đặc biệt em còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Phù Ninh – Phú Thọ quê Phương bao đời nay nghèo khó. Vì là vùng miền núi, hiện nay kinh tế đã khá hơn trước rất nhiều nhưng so với đồng bằng, quê Phương vẫn còn nghèo lắm. Nhà Phương có 4 chị em, thế nhưng gia đình thuần nông, cả nhà chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng nên kinh tế rất khó khăn. Phương là con thứ trong nhà. Bố mẹ Phương năm nay đã ngoài 50, em trai út của Phương vẫn đang học tiểu học, vì thế Phương quyết tâm vào trường Dược với mong muốn sau này tự mình sẽ tìm được việc làm và phụ giúp bố mẹ nuôi em.

Nghèo là thế nhưng gia đình Phương có truyền thống hiếu học. Chị gái Phương đang học Cao học Thủy lợi, em gái Phương học chuyên Tin Phú Thọ - ngôi trường cấp 3 Phương đã theo học. Phương vốn chuyên toán, cấp 3 em đoạt không ít danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt năm học lớp 12, em vô cùng tự hào là một trong những học sinh được Viện toán học Việt Nam trao học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc. Từ lâu mơ ước trở thành một Dược sĩ nên em mạnh dạn đăng kí vào trường ĐH Dược HN, và không ngạc nhiên khi em đạt 27 điểm trong kỳ thi đại học đểtrở thành sinh viên ĐH Dược HN.

Bước vào trường Đại học Dược HN, chương trình học rất khác với cấp 3. Dân chuyên Toán như Phương, giờ đây phải học rất nhiều môn liên quan đến hóa và sinh, lúc đầu thực sự Phương rất chán nản, thế nhưng mỗi lần như thế thì suy nghĩ về gia đình, về tương lai của bản thân lại thôi thúc em càng phải cố gắng hơn nữa. Và cứ như thế, khó khăn cũng dần trôi đi, giờ đây, em thấy yêu thầy cô, yêu các môn học trường Dược. Điểm tổng kết các kỳ của em luôn đúng trong top đầu của khóa. Không dừng lại ở đó, Phương suy nghĩ một con người hiện đại cần phải phát triển toàn diện về cả học thức lẫn xã hội. Do đó, bên cạnh việc học tập, em còn tham gia vào các hoạt động của lớp cũng như các câu lạc bộ của hội sinh viên : CLB gia sư Dược, CLB Máu Dược để học hỏi cũng như trải nghiệm những kỉ niệm thời sinh viên. Ngoài ra, em còn cố gắng sắp xếp thời gian đi làm thêm các việc như gia sư, bán hàng để bố mẹ ở nhà tập trung kinh tế lo cho em gái đang chuẩn bị thi Đại học. Dù vất vả nhưng em luôn nghĩ :” nếu em cố gắng hết sức, sống và phấn đấu vì bản thân, gia đình thì một ngày nào em sẽ thành công trên con đường mà em đã chọn- con đường trở thành một dược sỹ !”.

Trong hai năm học vừa qua, Phương cũng nhận được không ít học bổng từ các nhà tài trợ và nhà trường. Đây cũng là nguồn khích lệ động viên em phát huy thành tích đạt được, cũng như giúp em chia sẻ gánh nặng về kinh tế mà một cô sinh viên năm 3 đang gánh vác. Hi vọng rằng Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược HN có thể sát cánh bên em, kịp thời động viên để em có điều kiện hơn tập trung cho sự nghiệp em đã chọn.

Hoàng Trang