Câu chuyện về cô bạn thủ khoa K71

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 102 | Cật nhập lần cuối: 10/26/2016 12:45:06 AM | RSS

Trần Quỳnh Trang- cái tên không xa lạ với đa số sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội và đặc biệt là các bạn tân sinh viên K71. Cô gái xinh xắn đến từ miền đất hiếu học nơi “cái nôi của những thủ khoa” đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa K71 và đặc biệt hơn Trang còn là top 1 điểm thi khối A cả nước với con số đáng ấn tượng: 29.4.Trong đó số điểm từng môn là Toán: 10, Lý: 9.8, và Hóa: 9.6.

Trang sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh, Nghệ An. Em là học sinh của ngôi trường nổi tiếng: THPT Chuyên Phan Bội Châu. Kể về cô gái giỏi giang này là một loạt những thành tích đáng nể như: 12 năm liền là học sinh giỏi, thủ khoa kì thi học sinh giỏi Toán thành phố năm lớp 9, giải nhì học sinh giỏi Toán cấp trường năm lớp 11, giải 3 học sinh giỏi Toán cấp tỉnh,… Trang luôn nằm trong top đầu của các kì thi thử của trường, đặc biệt hơn cả điểm tổng kết 3 năm học cấp 3 của em luôn dẫn nhất nhì khối và đều trên 9,0.

Với số điểm đáng ngưỡng mộ đạt được trong kì thi THPT quốc gia, lúc đầu Trang dự định nộp vào trường Đại học Ngoại thương hoặc Dược Hà Nội. Em chia sẻ: ” Trước đó em muốn học ngoại thương như một sự lựa chọn " thoát khỏi vùng an toàn " của bản thân. Tuy nhiên sau khi nhận được nhiều lời khuyên từ mọi người, em quyết định lựa chọn Dược vì em nhận thấy đây là quyết định phù hợp với tính cách và sở thích của bản thân”. Cô gái Nghệ An tự nhận rằng mình là một người “nhút nhát và không thích thể hiện mình lắm” và “thích thầm lặng hơn ”. Có thể nói, Trang đến với ngôi nhà Dược Hà Nội như có một mối duyên phận lạ đã sắp đặt từ trước vậy.

Chia sẻ về những dự định hoài bão dưới mái trường Dược cổ kính của mình, cô gái chỉ mong muốn mình có thể học tập thật tốt trong những năm tháng sinh viên cũng như tìm ra đam mê với công việc trong ngành Dược và đơn giản em muốn mình có thể tự tin hơn vào bản thân ngoài xã hội. Những ước muốn nhỏ nhoi đó hi vọng sẽ tiếp thêm cho em thật nhiều nghị lực trong những ngày đầu nơi cánh cổng đại học đầy bỡ ngỡ này.

Hòa cùng với những lời chúc, những giải thưởng, những buổi vinh danh khen tặng từ người thân, gia đình cũng như tỉnh thành Nghệ An, trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường Đại học Dược Hà Nội, trong buổi sáng khai giảng ngày mùng 05/09/2016, Quỹ hỗ trợ sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội đã tới chúc mừng và trao tặng cho em phần quà trị giá 5 triệu đồng, chúc mừng cho những cố gắng và thành tích xuất sắc em đạt được trong kì thi vừa qua. .

Câu chuyện về cô bạn thủ khoa K71

Quỹ cũng xin được gửi tới em những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc em sẽ học tập thật tốt dưới mái trường Dược thân yêu, giữ vững tinh thần như những ngày đầu tiên nhập trường, để chạm đến những ước mơ hoài bão của mình, và để trường Đại học Dược lại được thêm những lần vinh danh những thủ khoa “kép” xuất sắc, làm rạng danh ngôi trường cổ kính hàng trăm năm tuổi này.