Chia sẻ cảm nhận về lớp học tiếng anh

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Chào các bạn, mình là sinh viên lớp D1k6, trường Đại học Dược HàNội.

Cũng như đa số các bạn sinh viên Dược khác, mình sinh ra và lớn lên ở vùng quê nông thôn. Gia đình không có điều kiện như nhiều đứa bạn cùng trang lứa, nên ngay từ nhỏ mình đã quyết tâm học hành để sau này cuộc sống đỡ vất vả.hơn. Mặc dù học khối A nhưng mình lại có đam mê đặc biệt với tiếng Anh. Ngay từ hồi học lớp 3 - khi bắt đầu học tiếng anh cho đến tận lớp 12, Tiếng Anh của mình vẫn được coi là khá so với các bạn trong lớp. Mình tự thấy về ngữ pháp và khả năng đọc hiểu của mình cũng tạm ổn. Thế nhưng mình đặc biệt kém trong khoản nghe nói tiếng Anh..

Rồi dần dần mình nhận ra trong suốt những năm học tiếng Anh đó, mình cũng như hầu hết tất cả mọi người đều chỉ học văn phạm, không học về ngữ âm hay nghe gì cả. Thời lượng nghe trong mỗi bài học chiếm rất nhỏ và mỗi tuần chỉ học chưa đầy 45 phút. Ở trường chúng mình chỉ học từ vựng và ngữ pháp nhưng cũng không nhớ được lâu, theo mô típ quen thuộc là học trước quên sau cho nên dù học tiếng anh hơn 12 năm hầu hết cũng chỉ nhớ được gần 6 thì cơ bản, một số cấu trúc ngữ pháp và một lượng từ vựng đơn giản. Để rồi đến bây giờ, mình vẫn không thể phát âm bất cứ từ nào chuẩn. Mình bắt đầu suy nghĩ hay là đến trung tâm này, trung tâm kia…Thế nhưng, ngay sau đó, một câu hỏi lớn lại vụt qua: “Lấy đâu ra mấy triệu để đi học tiếng anh bây giờ?”. Và trong lúc khó khăn nhất, mình đã nhận được học bổng của Quỹ hỗ trợ sinh viên đại học Dược Hà Nội: 1 khóa tiếng anh giao tiếp dành cho sinh viên Dược.

Cũng không ngoài dự đoán, sau khi có kết quả test đầu vào, mình được tham gia lớp Walker – lớp học tiếng anh cho người mới bắt đầu.Và đến hôm nay, dù mới chỉ 3 tuần gắn bó với lớp học, nhưng mình đã phát âm chuẩn được tiếng anh, mình không còn sợ nghe nói tiếng anh nữa. Mình cảm nhận con đường chinh phục Tiếng anh đang đến gần. Dù chưa kết thúc khóa học nhưng mình rất muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Thanh Hà, đến các bạn captain đã đồng hành cùng lớp học trong thời gian qua. Và đặc biệt, mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Hỗ trợ sinh viên Đại học Dược Hà Nội, Quỹ đã mang đến cơ hội học tiếng anh cho mình và cho rất nhiều bạn sinh viên Dược nữa. Biết đâu đó, một cánh cửa mới đang rộng mở cho chúng mình… Cảm ơn Quỹ thật nhiều!

Chia sẻ cảm nhận về lớp học tiếng anh